Cách làm Gà Nướng Chanh Tương Ớt chua cay thấm vị

Nướng - Quay

Cách làm Gà Nướng Chanh Tương Ớt chua cay thấm vị

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    40 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    9.0/10

Gà nướng chanh tương ớt chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn cuối tuần trở nên hấp dẫn, thơm ngon và độc đáo hơn. Đảm bảo món này sẽ đem đến một bầu không khí tươi vui cho những bữa cơm gia đình hay bữa tiệc, picnic... Cách làm không khó lắm đâu, dù vụng về đến mấy bạn cũng có thể làm được và đãi những người thân yêu món gà nướng chanh tương ớt thơm ngon này.

  Thành Phần

Công Thức

Bật trước lò nướng ở 450 độ F. Bọc khay nướng bằng giấy bạc, chuẩn bị 1 cái rây trên khay. Rửa sạch cánh gà, chặt cánh gà làm 3 phần, chỉ giữ lại 2 phần thịt, phần chóp nhọn gà bỏ đi hoặc dùng cho việc khác. Ướp thịt gà với một ít muối và tiêu. Xếp cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.

Bào 2 quả chanh lấy vỏ rồi vắt lấy nước cốt. Trong lúc đợi gà nướng, bạn pha nước sốt: Cho tỏi băm, tương ớt, nước mắm, mật ong, nước tương, vỏ chanh, nước cốt chanh trộn đều với nhau. Sớt riêng 1/4 chén nước trộn ra để chấm gà.

Đủ 15 phút, bạn lấy gà ra rồi phết đều nước sốt lên gà, cho khay gà trở lại lò rồi nướng thêm 8 phút nữa. Lấy gà ra trở mặt, quét nước sốt lên rồi nướng thêm 8-10 phút nữa cho gà chín vàng.

Cho gà nướng chanh tương ớt ra đĩa và thưởng thức. Khi ăn, bạn chấm gà cùng chén nước sốt đã để lại ở trên nhé. Món này tuyệt vời nhất là khi được dùng kèm với cơm trắng nha. Món ăn có vị chua ngọt cay lạ, dùng với cơm trắng hoặc ăn như món ăn chơi, ăn vặt cũng rất ngon.

Comments

Popular posts from this blog

History Births on May 17